DỊCH THUẬT CÔNG CHỨNG

CÔNG CHỨNG TƯ NHÂN LÀ GÌ?TÍNH PHÁP LÝ CỦA CÔNG CHỨNG TƯ NHÂN?

Công chứng tư nhân theo pháp luật có tính pháp lý và ứng dụng tương tự như công chứng tư pháp. Tài liệu dịch thuật công chứng tư nhân sẽ được công chứng viên của Văn phòng công chứng tư nhân xác nhận.

Trên bản công chứng bản dịch tư nhân sẽ có:

– Chữ ký của công chứng viên và con dấu xác nhận của Văn phòng công chứng tư nhân – Cam kết bản dịch chính xác của biên dịch viên đã đăng ký với văn phòng công chứng – Chữ ký của biên dịch viên

Khi nào cần dịch thuật công chứng tư nhân?

Về mặt pháp luật. thì công chứng tư pháp và công chứng tư nhân có hiệu lực ngang nhau. Hiện nay đa số các tài liệu khi dịch thuật đều cần công chứng bản dịch. Nếu không có yêu cầu đặc biệt, thì các tài liệu chỉ cần công chứng tư nhân. Công chứng tư nhân thời gian làm nhanh hơn và chi phí cũng rẻ hơn.

Dịch thuật công chứng tư nhân mất thời gian bao lâu?

Công chứng tư nhân thường mất 0,5 ngày làm việc. Các tài liệu đơn giản có thể có ngay trong ngày. Đối với các tài liệu khách hàng cần GẤP lấy ngay, HOSODICHVU luôn hỗ trợ khách hàng nhanh nhất và không mất thêm bất kì phụ phí nào.

Tài liệu tự dịch có công chứng tư nhân được không?

Tài liệu tự dịch KHÔNG công chứng bản dịch được vì để công chứng yêu cầu người dịch phải được đăng ký thông tin với văn phòng công chứng, đáp ứng đủ điều kiện về bằng cấp.

CÔNG CHỨNG TƯ PHÁP LÀ GÌ? CÓ BẮT BUỘC PHẢI LÀM CÔNG CHỨNG TƯ PHÁP?

Công chứng tư pháp là hình thức công chứng có giá trị pháp lý cao nhất theo quy định của Pháp luật Việt Nam hiện hành. Tài liệu dịch thuật công chứng tư pháp sẽ được công chứng viên của Phòng công chứng thuộc Sở tư pháp các quận, huyện xác nhận.

Trên bản công chứng bản dịch tư pháp sẽ có:

– Chữ ký của công chứng viên và con dấu xác nhận của Sở tư pháp – Cam kết bản dịch chính xác của biên dịch viên đã đăng ký với phòng công chứng – Chữ ký của biên dịch viên

Khi nào cần dịch thuật công chứng tư pháp?

Về mặt pháp luật. thì công chứng tư pháp và công chứng tư nhân có hiệu lực ngang nhau. Tuy nhiên, một số bên có yêu cầu đặc biệt tài liệu dịch cần được công chứng tư pháp. Vì thế để chắc chắn loại hình công chứng mình cần làm, quý khách hàng nên hỏi kĩ người yêu cầu hướng dẫn nộp tài liệu để tránh sai xót. Một số nước như Nhật Bản, Hàn Quốc khi làm hồ sơ xin visa yêu cầu phải có công chứng bản dịch tư pháp. Quý khách hàng nên lưu ý điều này nhé!

Dịch thuật công chứng tư pháp mất thời gian bao lâu?

Công chứng tư pháp sẽ có thời gian lâu hơn công chứng tư nhân khoảng 1 ngày, thông thường trong 2 ngày làm việc. Chi phí công chứng tư pháp cũng sẽ đắt hơn so với công chứng tư nhân. Tuy nhiên tài liệu công chứng tư pháp có tính pháp lý chắc chắn cao hơn, không sợ nộp hồ sơ bị từ chối hay phải làm lại.

Tài liệu tự dịch có công chứng tư pháp được không?

Tài liệu tự dịch KHÔNG công chứng bản dịch được vì để công chứng yêu cầu người dịch phải được đăng ký thông tin với phòng công chứng, đáp ứng đủ điều kiện về bằng cấp. HOSODICHVU luôn hỗ trợ khách hàng dịch thuật và công chứng bản dịch với thời gian nhanh nhất, thủ tục đơn giản nhất.
0984749313
Liên hệ